VMC tổ chức Khóa tập huấn "Kỹ năng giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải thương mại” tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

03 Tháng 11, 2023

Vào ngày 27 & 28/10/2023, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức thành công Khóa tập huấn “Kỹ năng giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải thương mại” nhằm giúp các học viên là luật sư, pháp chế doanh nghiệp, giảng viên và những người tham gia có thêm kiến thức, kỹ năng về hòa giải thương mại. Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn gần 20 học viên đến từ các công ty luật, cơ sở đào tạo luật và doanh nghiệp.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của 12 giảng viên là các hòa giải viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tiễn về hòa giải, cùng 20 học viên là các luật sư, người hành nghề luật, giảng viên cũng như sinh viên luật và doanh nhân. Các giảng viên tham gia khóa bồi dưỡng đều là những hòa giải viên và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hòa giải thương mại với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời cũng đã có nhiều năm tham gia giảng dạy về giải quyết tranh chấp chuyên sâu cho luật sư và doanh nghiệp.

Giảng viên và học viên sôi nổi thảo luận về các vấn đề xoay quanh hoà giải thương mại, thực hành đóng vai tình huống

Trong khóa tập huấn, các học viên được nghe chia sẻ về các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn từ các hòa giải viên VMC là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hòa giải thương mại. Bên cạnh đó, các học viên cũng được tham gia vào các phiên thảo luận nhóm, thảo luận cùng giảng viên và tham gia đóng vai trong các tình huống thực tế để thực hành các kiến thức và kỹ năng đã được học, đặc biệt là kỹ năng của luật sư và trải nghiệm làm hoà giải viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Khi tham gia khóa tập huấn, các học viên cũng có cơ hội được các hòa giải viên và chuyên gia trong lĩnh vực hòa giải chia sẻ về những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hòa giải.

Kết thúc khóa hòa giải, các học viên đều có phản hồi tích cực và mong muốn được tham gia khóa học nâng cao, chuyên sâu về kỹ năng của hoà giải viên do VMC tổ chức trong thời gian tới. Đây là động lực để VMC tiếp tục xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về hòa giải để nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp của các doanh nghiệp, luật sư và người hành nghề luật thông qua hòa giải thương mại; đồng thời, thúc đẩy và phát triển hơn nữa hoạt động hòa giải thương mại tại Việt Nam.

Tin mới nhất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh
  Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  Hội luật Quốc tế Việt Nam
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  International Dispute Resolution & Risk Management Institute
  Korean International Mediation Center
  Singapore International Mediation Centre
  Shanghai Commercial Mediation Center (SCMC)
  Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế
  Internation Finance Corporation
  Báo Diễn đàn doanh nghiệp