Trung tâm Hoà giải Việt Nam (VMC) mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, ký kết Thoả thuận hợp tác với Trung tâm Hoà giải Quốc tế Singapore (SIMC) và Trung tâm Hoà giải Quốc tế Hàn Quốc (KIMC)

08 Tháng 9, 2023

Ngày 30/08/2023, trong khuôn khổ Tuần lễ Công ước Singapore (Singapore Convention Week) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) và Trung tâm Hòa giải quốc tế Singapore (SIMC).


Ông George Lim SC, Chủ tịch SIMC và ông Phan Trọng Đạt, Quyền Giám đốc VMC thuộc VIAC ký Thoả thuận hợp tác giữa hai tổ chức tại Singapore

Biên bản ghi nhớ giữa VMC và SIMC là cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển của hòa giải thương mại tại Việt Nam. Tính đến năm 2023, Singapore đã có ba năm liên tiếp là nhà đầu tư lớn nhất vào thị trường Việt Nam, điều này khẳng định Việt Nam tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng – “thỏi nam châm” thu hút các nguồn lực đầu tư từ Singapore. Được đánh giá là điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung bởi môi trường đầu tư ổn định và tín hiệu phục hồi tích của nền kinh tế sau đại dịch, bên cạnh nỗ lực xây dựng chính sách nhằm thuận lợi hóa môi trường kinh doanh nói chung, Việt Nam cũng đã chú trọng trong việc xây dựng thể chế pháp luật để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài về một môi trường pháp lý ổn định và hiệu quả.

Trước đó, VMC đã trao đổi và ký kết Thoả thuận hợp tác với Trung tâm Hoà giải Quốc tế Hàn Quốc (KIMC). Ngày 06/09/2023 vừa qua, Giáo sư Nohyoung Park, Chủ tịch KIMC buổi thăm và làm việc tại trụ sở VMC, hai bên đã có những chia sẻ về pháp luật và thực tiễn hoạt động hoà giải thương mại tại hai nước, đồng thời trao đổi các phương thức để các doanh nghiệp và luật sư tại Hàn Quốc và Việt Nam biết tới và sử dụng hoà giải thương mại cho các tranh chấp của mình nhiều hơn trong thời gian tới.

VIAC/VMC tiếp đón Giáo sư Nohyoung Park, Chủ tịch KIMC

VMC tin rằng với vai trò là những trung tâm hòa giải hàng đầu tại Singapore và Hàn Quốc, SIMC và KIMC cùng với VMC sẽ có những hoạt động thực chất, tích cực, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hòa giải thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về hòa giải thương mại.

Việc ký kết thoả thuận hợp tác với các tổ chức hoà giải quốc tế như SIMC, KIMC và các tổ chức hòa giải quốc tế hàng đầu khác là một trong những nỗ lực của VMC trong việc mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi phòng ngừa rủi ro, giải quyết tranh chấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp FDI Singapore và Hàn Quốc; góp phần đưa hoà giải thương mại Việt Nam tiệm cận với hoà giải thương mại quốc tế.

Tin mới nhất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh
  Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  Hội luật Quốc tế Việt Nam
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  International Dispute Resolution & Risk Management Institute
  Korean International Mediation Center
  Singapore International Mediation Centre
  Shanghai Commercial Mediation Center (SCMC)
  Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế
  Internation Finance Corporation
  Báo Diễn đàn doanh nghiệp