KHÓA ĐÀO TẠO: Phòng ngừa rủi ro pháp lý và giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động xuất nhập khẩu – Lưu ý qua một số tranh chấp thực tiễn và bài học kinh nghiệm từ tác động của Covid

16 Tháng 11, 2021

 

📌 Thời gian: Thứ Tư ngày 17/11/2021 (Cả ngày)

📌 Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom

📌 Đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/gWXNx45vzSsmSK3V8

NỘI DUNG

▪ Phiên 01: Nhận diện rủi ro và các tranh chấp thường gặp;

▪ Phiên 02: Giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động xuất nhập khẩu bằng Trọng tài và Hòa giải thương mại.

GIẢNG VIÊN

▪ PGS. TS. Hồ Thúy Ngọc, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Ngoại thương, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).

-------

Có thể nói tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 thời gian qua đã khiến các rủi ro pháp lý trong quá trình đàm phán, giao kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp với quy mô hoạt động vừa và nhỏ, xuất hiện trên nhiều phương diện hơn.

Theo đó, nhằm giúp doanh nghiệp chủ động nhận diện được các rủi ro, phòng ngừa tranh chấp phát sinh trong hoạt động xuất nhập khẩu; đồng thời, đưa ra các lưu ý, khuyến nghị cho doanh nghiệp trong việc soạn thảo một số điều khoản của hợp đồng cũng như ứng dụng các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADRs) như hòa giải thương mại và trọng tài thương mại, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc VIAC tổ chức khóa đào tạo với chủ đề: “Phòng ngừa rủi ro pháp lý và giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động xuất nhập khẩu – Lưu ý qua một số tranh chấp thực tiễn và bài học kinh nghiệm từ tác động của đại dịch Covid-19”.

#VCCI #SMEs #VIAC #VMC #ADR #Xuatnhapkhau #Phongngua #Ruiro #Tranhchap

Tin mới nhất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh
  Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  Hội luật Quốc tế Việt Nam
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  International Dispute Resolution & Risk Management Institute
  Korean International Mediation Center
  Singapore International Mediation Centre
  Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế
  Internation Finance Corporation
  Báo Diễn đàn doanh nghiệp